Có nên mua máy chiếu cũ không?

Có nên mua máy chiếu cũ không?

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy chiếu trong trường học, văn phòng … ngày càng phổ biến hơn. Đôi khi để sở hữu một chiếc máy chiếu mới lại là vấn đề khó khăn của nhiều người. Với nguồn kinh phí hạn hẹp, nhu cầu sử dụng máy chiếu ít, hay chất lượng trình chiếu không quá cao thì việc mua một chiếc máy chiếu cũ lại là sự lựa chọn tốt nhất cho họ.

Nhiều công ty chuyên mua bán máy chiếu cũ đang phát triển rất tốt. Điều đó cho thấy, người tiêu dùng đã rất tin tưởng về chất lượng khi sử dụng những chiếc máy chiếu cũ. Chất lượng và giá cả cạnh tranh là điều dễ thấy khi có nhiều doanh nghiệp cùng cung cấp một dịch vụ.

Nhiều khách hàng còn cho rằng khi đi mua những chiếc máy cũ họ có nhiều sự lựa chọn hơn bởi các sản phẩm đa dạng về chủng loại và đặc biệt là mức giá rất linh động, nên việc tìm cho mình chiếc máy chiếu cũ chất lượng và hợp túi tiền là việc rất dễ.

Để đảm bảo chất lượng khi mua máy chiếu cũ, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

Tuổi thọ bóng đèn?

Bóng đèn của mỗi máy chiếu đều có 1 số giờ nhất định, số giờ đã sử dụng càng ít thì hình ảnh trình chiếu càng đẹp và ngược lại.

Đối với các Model máy chiếu cũ (trước năm 2000), phần lớn các bóng đèn hầu như chỉ được 1000 giờ. Bóng đèn máy chiếu thế hệ mới ngày nay sẽ kéo dài trong 2000 giờ hoặc nhiều hơn. Một số bóng đèn máy chiếu sẽ sản xuất lên tới 4000 giờ sử dụng, và một số sử dụng thật kinh ngạc tới 6000 giờ.

Dựa vào những thông số trên, bạn sẽ có những căn cứ chuẩn để xác định có nên mưa máy chiếu cũ mà bạn đang kiểm tra hay không.

co-nen-mua-may-chieu-cu-khong

Máy đã phải sửa chữa lần nào chưa?

Máy đã qua sửa chữa hay chưa? Bạn có thể kiểm tra bằng cách quan sát tem niêm phong của nhà phân phối, thông thường có 2 tem được dán trên máy, 1 tem ở vị trí bóng đèn và 1 tem ở vị trí ốc vít mở thân máy.

Máy chiếu khi chạy có phát ra nhiều tiếng ồn hay không?

Khi mua máy chiếu cũ bạn nên nhớ dùng thử. Trong quấ trình máy chạy bạn nên để ý thời gian chạy của máy chiếu. Mấy chiếu chạy có nhanh nóng hay không, có phát ra nhiều tiếng ồn không? Nếu máy nhanh nóng và có nhiều tiếng ồn thì bạn nên tìm đến sự lựa chọn khác để đmar bảo hơn về chất lượng.

Chất lượng hình ảnh?

Đây là tiêu chí  quan trọng đánh giá chung về 1 máy chiếu. Bạn nên để máy cách xa màn chiếu (hoặc bức tường) ít nhất là 2-3m để kiểm tra hình ảnh được khách quan hơn.

Nên thử máy chiếu trong môi trường có nhiều ánh sáng, nếu máy vẫn phát huy tác dụng trong môi trường có ánh sáng thì là 1 ưu thế.

co-nen-mua-may-chieu-cu-khong1

Qua những gọi ý trên, chúc bạn quyết đinh được mình nên mua máy chiếu cũ hay không và nếu mua thì có thể tự tin chọn được cho mình những chiếc máy chiếu cũ chất lượng tốt nhất.  Nếu còn những thắc mắc hay chưa hiểu bất cứ vấn đề nào về máy chiếu, bạn hãy liên hệ đến Công ty CPTM&DV Thiết bị Việt để được tư vấn nhé.

Công ty chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp máy chiếu cũ của nhiều hãng tên tuổi như: Sony, Panasonic,ViewSonic, máy chiếu Benq … Với sự đa dạng về model cũng như hãng sản xuất đáp ứng tốt tất cả nhu cầu trình chiếu của khách hàng từ trình chiếu xem bóng đá, xem phim Full HD 3D đến trình chiếu thuyết trình, hội họp, hội thảo lớn…Chúng tôi sẽ tư vấn, khảo sát và lắp đặt tận nơi hoàn toàn miễn phí cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm cũng như dịch vụ của Công ty.

Nếu bạn có nhu cầu thuê tivi bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê tivi giá rẻ của chúng tôi.