Những lưu ý cần biết khi tìm mua máy chiếu cũ

Những lưu ý cần biết khi tìm mua máy chiếu cũ

Một chiếc máy chiếu mới thông thường giá rẻ nhất cũng phải trên chục triệu. Nếu như các bạn không có nhu cầu dùng máy chiếu quá thường xuyên thì cũng có thể cân nhắc tìm mua máy chiếu cũ vẫn còn dùng được tốt với giá phải chăng hơn. maychieugiare.com.vn sẽ mách cho các bạn những lưu ý cần biết khi tìm mua máy chiếu cũ qua bài viết sau đây.

nhung-luu-y-can-biet-khi-tim-mua-may-chieu-cu

Với những chiếc máy chiếu đã qua sử dụng thì khi xem máy, các bạn nên lưu ý những điều sau:

Công nghệ của máy chiếu

Công nghệ được áp dụng với máy chiếu sẽ quyết định một phần quan trọng đến chất lượng của máy. Máy chiếu được bán trên thị trường hiện nay chủ yếu sử dụng hai loại công nghệ là công nghệ DLP và công nghệ LCD. Máy chiếu sử dụng dòng công nghệ DLP sẽ giúp hình ảnh và video được hiển thị “mịn” hơn và tạo ra độ tương phản màu sắc cao hơn. Tuy nhiên, hạn chế của công nghệ DLP là dễ xuất hiện hiệu ứng “cầu vồng” (là vệt sáng xuất hiện cùng những vật thể sáng trên màn hình trông giống như cầu vồng lóe lên). Những máy sử dụng công nghệ DLP thường có kiểu dáng gọn nhẹ, dễ di chuyển.

Với máy chiếu ứng dụng công nghệ LCD thì khi chiếu lên cho hình ảnh có độ bão hòa màu sắc cao hơn dòng sử dụng công nghệ DLP và ánh sáng hiển thị cũng tốt hơn do đó ảnh sẽ trung thực hơn. Nhược điểm của dòng máy này là máy to và nặng. Tuy nhiên, với các dòng máy mới ra có sử dụng công nghệ LCD đang ngày càng cải thiện được nhược điểm này.

Bóng đèn

nhung-luu-y-can-biet-khi-tim-mua-may-chieu-cu1

Tuổi thọ bóng đèn rất quan trọng, nó quyết định độ sáng nét của hình ảnh khi máy chiếu chiếu lên. Với mỗi bóng đèn của máy chiếu đều có tuổi thọ tính theo số giờ sử dụng nhất định (thông thường tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu dao động trong khoảng 2000-3000 giờ). Tất nhiên, bóng đèn có số giờ sử dụng càng lâu thì độ sáng nét của hình ảnh càng kém và ngược lại.

Máy chiếu đó đã từng được sửa chữa hay chưa?

Bạn có thể kiểm tra xem chiếc máy chiếu đó đã từng được sửa chữa chưa bằng một cách đơn giản là quan sát tem niêm phong trên máy (bao gồm: tem được dán ở vị trí bóng đèn và tem dán lên ốc vít trên thân máy). Nếu tem còn nguyên vẹn, nghĩa là máy chưa từng được sửa chữa và ngược lại nếu tem đã bị rách là máy đã qua sửa chữa rồi.

Hình ảnh được chiếu lên

Đương nhiên, một chiếc máy chiếu còn tốt thì khi chiếu lên sẽ cho chất lượng hình ảnh sắc nét và một chiếc máy chiếu chất lượng kém thì khi chiếu lên sẽ cho chất lượng hình ảnh kém, ảnh mờ, không rõ nét. Do đó khi mua máy chiếu cũ, bạn nên yêu cầu người bán chạy thử máy để kiểm tra chất lượng hình ảnh được chiếu lên.

Để có thể kiểm tra chất lượng hình ảnh được chính xác thì các bạn nên để máy cách xa màn chiếu ít nhất từ khoảng cách 2-3 mét.Ngoài ra các bạn cũng nên thử kiểm tra hình ảnh máy chiếu chiếu lên trong điều kiện nhiều sáng. nếu hình ảnh vẫn còn rõ nét, không bị mờ nhiều là máy còn tốt.

Thêm nữa, khi chạy thử máy thì các bạn nhớ để ý nếu máy chạy phát ra tiếng ồn lớn hay máy quá nóng thì cũng không nên mua bởi chiếc máy chiếu đó không còn tốt nữa.

Trên đây là một số những gợi ý cơ bản để các bạn có thể căn cứ vào đó khi lựa chọn mua một chiếc máy chiếu cũ. Hy vọng với những gợi ý này, các bạn có thể tìm mua được những chiếc máy chiếu chất lượng tốt với giá cả phải chăng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ cho thuê tivi của chúng tôi.