Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Optoma

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Optoma

Do nhu cầu ngày càng tăng, trên thị trường Việt Nam hiện nay xuất hiện rất nhiều dòng máy chiếu khác nhau của các hãng nổi tiếng trên thế giới. Mỗi hãng máy chiếu sẽ sản xuất theo công nghệ riêng của mình. Bởi vậy mà việc sử dụng máy chiếu của từng hãng sẽ có những khác biệt nhất định. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn cách sử dụng máy chiếu Optoma – thương hiệu máy chiếu có khá nhiều người dùng ở Việt Nam.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn các thao tác sử dụng máy chiếu Optoma áp dụng với các model thông dụng như: ES555, ES556, EX555, EX556.

huong-dan-su-dung-may-chieu-optoma

Lưu ý khi sử dụng máy chiếu Optoma nói riêng và máy chiếu nói chung 

Đọc hướng dẫn sử dụng: nhiều người thường bỏ qua việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm sẵn với máy mà thường tự mày mò cách sử dụng theo ý mình. Điều này rất không nên. Bỏ chút thời gian đọc hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về máy và thao tác sử dụng máy đúng hơn, tránh được việc nhấn các nút lung tung dễ gây hỏng máy.

Vệ sinh máy: các bạn nên rút phích cắm điện của máy chiếu khỏi ổ cắm trước khi làm vệ sinh. Nên dùng khăn ẩm sạch để vệ sinh vỏ ngoài của máy chiếu thường xuyên để tuổi thọ máy chiếu được cao. Không được dùng các chất tẩy rửa lỏng hoặc chất son khí để vệ sinh máy sẽ gây hỏng hóc một số bộ phận nhạy cảm với chất tẩy rửa.

Thông khí: lưu ý là các bạn không được làm bít kín các lỗ thông khí có trên máy chiếu (có tác dụng hút không khí vào và xả ra kèm nhiệt lượng) hay đặt bất cứ vật dụng gì che mất chúng. Nếu để lỗ thông khí bị bít sẽ gây ra hiện tượng tích tụ nhiệt, làm nóng máy dẫn đến hỏng các linh kiện có trong máy chiếu.

Các tính năng quan trọng của máy chiếu Optoma

Những model mới nhất hiện nay của dòng máy chiếu Optoma được tích hợp tính năng chiếu bằng công cụ tối ưu hiệu suất tương đối cao và thân thiện với người dùng. Máy chiếu Optoma cung cấp các tính năng sau:

– Công nghệ Texas Instruments DLP chip đơn 0,55 inch

– SVGA (800 x 600 pixel)

– XGA ( 1024 x 768 pixel)

– Tương thích được với NTSC, SECAM, HDTV và PAL

– Có đầu cắm RS- 232 để điều khiển nối tiếp

– Hiển thị trên màn hình đã được ngôn ngữ hóa và dễ dàng sử dụng

– Điều chỉnh vuông hình điện tử dễ dàng

Sử dụng điều khiển từ xa với máy chiếu Optoma

huong-dan-su-dung-may-chieu-optoma1

Công nghệ tích hợp trong máy chiếu Optoma cho phép bạn sử dụng máy tính bằng điều khiển từ xa một cách dễ dàng.

Bước 1: bạn cần kết nối máy chiếu Optoma với máy tính xách tay hay máy PC qua cáp USB để có thể sử dụng điều khiển từ xa thay cho chuột máy tính sẽ giúp việc thuyết trình linh hoạt hơn.

Bước 2: bạn cài tín hiệu đầu vào sang VGA1 hoặc VGA2

Bước 3: nhấn nút Switch trên điều khiển để chuyển sang chế độ chuột khi các menu trên màn hình đã được đóng. Trên màn hình sẽ xuất hiện một biểu tượng thông báo cho bạn là chế độ chuột đã được bật và bạn chỉ việc dùng điều khiển từ xa để điều khiển.

Lưu ý: cổng HDMI không hỗ trợ chức năng chuột.

Kết nối máy chiếu Optoma với máy tính

Máy chiếu Optoma (https://maychieugiare.com.vn/product-category/may-chieu-optoma) có hai ổ cắm đầu vào VGA cho phép bạn kết nối với máy tính tương thích IBM lẫn máy tính Macintosh. Bạn cần có aptader dành riêng cho máy tính Macintosh nếu định kết nối với các phiên bản cũ của dòng máy tính này.

Các bước để kết nối máy chiếu Optomat với laptop hay PC:

Bước 1:dùng cáp VGA kết nối một đầu với ổ cắm ra D-sub trên máy tính

Bước 2: cắm đầu còn lại của cáp VGA vào ổ cắm đầu vào tín hiệu VGA1 hoặc VGA2 trên máy chiếu.

Lưu ý: có không ít máy tính xách tay không bật các cổng video ngoại vi khi đã được kết nối với máy chiếu. Bạn tìm phím chức năng CRT/LCD hoặc phím chức năng có biểu tượng màn hình trên laptop. Nhấn đồng thời phím FN và phìm chức năng có biểu tượng này.

Kết nối thiết bị nguồn Video

Chỉ cần thiết bị nguồn video của bạn có sẵn một trong các ổ cắm như: HDMI, S-VIDEO, Video tổng hợp hay Video kết hợp  là có thể được kết nối với máy chiếu Optoma. Mỗi nguồn kết nối sẽ mang lại cho bạn chất lượng hình ảnh khác nhau và với đầu nối HDMI thì sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt nhất. Với đầu nối HDMI các bạn chỉ cần dùng cáp HDMI và cắm một đầu vào giắc cắm ra của thiết bị nguồn HDMI, đầu còn lại của cáp HDMI thì cắm vào giắc cắm HDMI có trên máy chiếu Optoma.

Với những hướng dẫn trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã có thể sử dụng được những chức năng cơ bản của máy chiếu Optoman rồi.

Nếu bạn có nhu cầu cao hơn bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê tivi xem world cup.