Kinh nghiệm mua máy chiếu giá rẻ dưới 10 triệu đồng

Kinh nghiệm mua máy chiếu giá rẻ dưới 10 triệu đồng

Với nhu cầu sử dụng đang ngày càng phổ biến và tăng cao hiện nay, thị trường máy chiếu tại Việt Nam hiện đang rất sôi động. Người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn khi muốn mua máy chiếu về sử dụng cho những mục đích khác nhau của mình. Nếu khả năng tài chính eo hẹp, bạn vẫn có thể sở hữu những chiếc máy chiếu giá rẻ với đầy đủ tính năng cơ bản và có chất lượng trình chiếu khá ổn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tiết lộ cho các bạn những kinh nghiệm mua máy chiếu giá rẻ dưới 10 triệu đồng.

kinh-nghiem-mua-may-chieu-gia-re-duoi-10-trieu-dong

Nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật cùng sự cạnh tranh giữa các hãng sản xuất máy chiếu mà ngày nay các sản phẩm máy chiếu được bán ra với chất lượng ngày càng tăng, tính năng được mở rộng với giá thành ngày càng hạ. Nếu như trước đây, bạn không thể mua được một chiếc máy chiếu có cường độ sáng 3000 ANSI LUMEN với giá dưới 10 triệu đồng thì giờ đây điều này hoàn toàn thực hiện được. Phân khúc máy chiếu giá rẻ đang được các hãng sản xuất máy chiếu chú trọng hơn và người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn khi tìm mua. Sau đây là những kinh nghiệm mua máy chiếu giá rẻ dưới 10 triệu các bạn có thể tham khảo.

Xác định rõ nhu cầu sử dụng

Một chiếc máy chiếu thông thường có thể trình chiếu 4 loại hình ảnh gồm: dữ liệu văn bản, ảnh chụp, trò chơi, video. Tuy vậy, mỗi chiếc máy của mỗi hãng sản xuất lại có thế mạnh về xử lý để chiếu ra loại hình ảnh nhất định có chất lượng tốt hơn hơn loại hình ảnh còn lại. Nếu bạn muốn mua máy chiếu cho trường học thì nên chọn loại máy có thế mạnh về xử lý hình ảnh dạng dữ liệu văn bản, dạng ảnh chụp; nếu mua máy để chiếu các chương trình bóng đá trong các quán cafe bóng đá K+ hay để phục vụ việc hát karaoke trong quán karaoke thì bạn hãy ưu tiên chọn dòng máy thiên về chiếu video tốt,…

Độ phân giải 

Những chiếc máy chiếu giá rẻ thường có độ phân giải không phải là cao nhưng vẫn ở mức chấp nhận được nếu yêu cầu về chất lượng ảnh chiếu của bạn không khắt khe. Thường một chiếc máy chiếu giá rẻ dưới 10 triệu có độ phân giải dao động ở một trong 2 dạng là SVGA (800 x 600 pixel) hoặc VGA (640 x 480 pixel)

Cường độ sáng

kinh-nghiem-mua-may-chieu-gia-re-duoi-10-trieu-dong

Một chiếc máy chiếu có cường độ sáng cao chưa hẳn đã tốt, điều này đúng cả khi bạn mua máy chiếu giá rẻ hay máy chiếu cũ. Điều quan trọng là bạn cần căn cứ vào môi trường chiếu thường xuyên của máy.

Nếu sử dụng trong phòng dễ dàng điều chỉnh độ sáng tối như phòng khách của gia đình chẳng hạn, hoặc chiếu trong quán karaoke thì bạn nên lựa chọn chiếc máy chiếu có độ sáng chỉ khoảng 1000-2000 ANSI LUMEN là phù hợp. Nếu máy có cường độ sáng lớn hơn 2000 ANSI LUMEN sẽ khiến người xem cảm thấy chói mắt khi nhìn vào hình ảnh trên màn chiếu. Ngược lại nếu chiếu ở môi trường có nhiều ánh sáng như ở các lớp học, ở hội chợ, hội trường…thì các bạn nên chọn máy chiếu có cường độ sáng từ 2000 ANSi Lumen trở lên để đảm bảo hình ảnh chiếu được rõ nét, không bị mờ. Với những chiếc máy chiếu có giá dưới 10 triệu đồng hiện nay thì không khó để tìm mua được loại có độ sáng từ 2000-3000 ANSi LUMEN.

Độ tương phản

Đây cũng là thông số quan trọng mà bạn cần quan tâm. Tỷ lệ tương phản càng cao sẽ cho chất lượng hình ảnh càng sinh động, sắc nét.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được cho các bạn những thông tin hữu ích giúp bạn chọn mua được chiếc máy chiếu giá rẻ với chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.