Lắp máy chiếu giá rẻ cho trường dạy nghề tại quận Thanh Xuân, Hà Nội

Lắp máy chiếu giá rẻ cho trường dạy nghề tại quận Thanh Xuân, Hà Nội

Máy chiếu giờ đây đã trở thành công cụ hỗ trợ việc giảng dạy đắc lực trong nhiều trường học với các cấp khác nhau. Chúng ta có thể bắt gặp từ các trường tiểu học, trung học rồi đến các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề hiện nay đều trang bị máy chiếu nhằm mục đích phục vụ cho bài giảng thêm sinh động, dễ hiểu hơn. Ngày 10/7  này, công ty Thiết Bị Việt chúng tôi đã có dịp thực hiện lắp máy chiếu giá rẻ cho một trường dạy nghề tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

lap-may-chieu-gia-re-cho-truong-day-nghe-tai-quan-thanh-xuan-ha-noi

Đánh giá nhu cầu sử dụng máy chiếu tại các trường dạy nghề

Là một thiết bị điện kỹ thuật số có khả năng trình chiếu dưới dạng văn bản, hình ảnh, các đoạn video cùng âm thanh đi kèm trên một màn hình lớn có thể lên tới 100 inch thì máy chiếu là thiết bị tuyệt vời để giúp các giáo viên biến tiết dạy của mình trở nên thú vị hơn nhiều đối với người học khi được minh họa bằng các hình ảnh, âm thanh trực quan. Không những thế, việc chuẩn bị một phần lớn nội dung, kiến thức cần truyền đạt vào các đoạn slide để chiếu lên màn chiếu sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu so với việc người dạy phải viết trực tiếp lên bảng. Bắt kịp với xu hướng dạy học có sử dụng các thiết bị điện tử hỗ trợ thì tại Việt Nam, giờ đây, các học sinh sinh viên của nhiều trường đã được làm quen và coi máy chiếu là một phần không thể thiếu trong nhiều tiết học của mình.

Thông thường, để đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người học thì mỗi trường không thể chỉ trang bị 1 vài chiếc máy chiếu mà phải trích kinh phí để lắp cho nhiều phòng học khác nhau. Do vậy, để có thể trang bị được cho nhiều lớp học trên khoản kinh phí bị giới hạn thì nhiều trường học đã lựa chọn mua máy chiếu giá rẻ (trung bình dưới 10 triệu đồng/chiếc) cho trường học của mình. Với công nghệ hiện đại ngày nay, thì các hãng sản xuất máy chiếu đã cải tiến và đưa ra thị trường dòng máy giá rẻ nhưng vẫn có đầy đủ các chức năng cơ bản và đáp ứng được tốt nhu cầu trình chiếu không đòi hỏi chất lượng phải cao.

Theo đó, tại nhiều trường dạy nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay, chúng tôi nhận thấy các trường đang tăng cường đặt mua và lắp đặt dòng sản phẩm máy chiếu tầm xa giá rẻ để giúp học sinh của mình tiếp cận với các phương pháp dạy học hiện đại, nhằm đạt kết quả học cao hơn. Các thương hiệu máy chiếu được nhiều trường lựa chọn hiện nay là: máy chiếu Epson, Optoma, Vivitek, viewsonic,….

Thực hiện lắp đặt máy chiếu cho trường dạy nghề tại quận Thanh Xuân

Với đơn đặt hàng là 12 chiếc máy chiếu thương hiệu Epson và Optoma dành cho các lớp lý thuyết kiêm thực hành sửa chữa bình nóng lạnh, sửa chữa máy giặt, sửa điều hòa là chủ yếu và ngoài ra là 2 chiếc  máy chiếu Sony giá rẻ cho lớp học sửa chữa tủ lạnh thì chúng tôi đã cử một nhóm gồm 3 thợ lành nghề nhanh chóng đến để tiến hành lắp đặt cho trường dạy nghề này.

Trên thực tế, việc lắp đặt máy chiếu không mấy phức tạp hay đòi hỏi sự chuẩn bị cơ sở vật chất được điều chỉnh nhiều. Do vậy, chỉ trong một buổi sáng thì số lượng tổng cộng là 14 chiếc máy chiếu giá rẻ đã được lắp đặt xong và khi kiểm tra chạy thử thì tất cả đều hoạt động tốt. Chúng tôi có chính sách bảo hành 1 đổi 1 cho mỗi sản phẩm trong vòng 1 năm và bảo hành bóng đèn máy chiếu theo số giờ hoạt động. Vậy là từ nay, các học viên  khi học ở lớp thực hành sửa bình nóng lạnh, sửa tủ lạnh, điều hòa,…có thể tiếp cận với bài giảng dễ dàng hơn, trực quan hơn.

Hy vọng, sẽ có thêm nhiều trường học nữa nhận biết được tầm quan trọng của máy chiếu để đưa vào giảng dạy trong cơ sở của mình.