Làm thế nào để bảo quản máy chiếu đúng cách?

Làm thế nào để bảo quản máy chiếu đúng cách?

Máy chiếu là thiết bị công nghệ ứng dụng nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là trong giảng dạy và thuyết trình. Đối với những người thường xuyên sử dụng máy chiếu, độ bền của máy chiếu luôn là yếu tố quan trọng. Vậy làm thế nào để bảo quản máy chiếu đúng cách? 

1.Sử dụng đúng cách

Sử dụng là yếu tố quyết định 90% tuổi thọ của máy chiếu. Do vậy, sử dụng đúng quy cách là một điều rất quan trọng trong bảo quản máy chiếu:

Tắt, mở đúng quy cách: Có nhiều người do cẩu thả nên không tắt mở máy chiếu theo đúng quy trình, điều này dẫn tới việc máy chiếu bị hỏng hóc. Để máy chiếu luôn bền theo thời gian, bạn nên tắt mở máy chiếu theo trình tự: Khi tắt, bạn nhấn nút power 2 lần, đợi đến khi nào máy chiếu dừng hẳn hoạt động hoặc chuyển từ màu xanh sang màu đỏ, khi đó bạn mới rút điện khỏi nguồn điện.

Không để máy chiếu hoạt động quá lâu dẫn đến nóng máy chiếu, bạn nên tắt ngay sau khi sử dụng xong máy chiếu

Không để máy chiếu tiếp xúc với nước trong quá trình hoạt động.

2.Bảo quản đúng cách

Để bảo quản máy chiếu đúng cách, bạn đừng quên những bí quyết sau:

Khi sử dụng máy chiếu xong, phủ một tấm vải lên máy chiếu để tránh bụi bẩn

Khi di chuyển máy chiếu, hãy để máy chiếu vào túi chuyên dụng như túi chống sốc

Bảo trì máy chiếu định kỳ: 3 tháng đối với máy chiếu sử dụng thường xuyên và khoảng 6 tháng đối với máy chiếu ít sử dụng.

Bảo quản bóng đèn máy chiếu vì đây là bộ phận quan trọng nhất. Không nên mở máy chiếu khi không sử dụng vì lúc này, đèn máy chiếu vẫn phải hoạt động. Đối với mỗi lần thay bóng đèn, bạn đừng quên vệ sinh bộ phận lọc bụi ở bên trong.