Mẹo kéo dài tuổi thọ của đèn máy chiếu

Mẹo kéo dài tuổi thọ của đèn máy chiếu

Giống như bất kỳ bóng đèn nào, đèn chiếu cũng đều có tuổi thọ dự kiến. Số giờ bạn nhận được từ đèn máy chiếu tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng máy chiếu cũng như nhãn hiệu máy chiếu. Hầu hết các máy chiếu cung cấp từ 1500 đến 2000 giờ tuổi thọ của đèn.

Dưới đây là 7 mẹo để kéo dài tuổi thọ đèn chiếu DLP của bạn.

Tránh bụi bẩn: Máy chiếu DLP của bạn hoạt động tốt nhất trong môi trường tương đối không có bụi. Hãy chắc chắn rằng máy chiếu của bạn không được lắp đặt gần bất kỳ cửa sổ đang mở nào phơi ra bụi và phấn hoa từ ngoài trời.

Hạn chế bật tắt: Mỗi khi bạn bật đèn máy chiếu DLP, bạn sẽ tạo ra sự đột biến về năng lượng gây căng thẳng cho các kết nối trong đèn. Bật sáng máy chiếu của bạn khi bạn đọc để sử dụng nó và tránh bật và tắt thường xuyên.

Hãy Kiểm tra nhiệt. Một máy chiếu quá nóng gây căng thẳng cho đèn máy chiếu và có thể khiến nó phát nổ. Đảm bảo luôn có đủ luồng không khí xung quanh máy chiếu, đặc biệt nếu nó được gắn vĩnh viễn. Các tấm lắp không nên chặn những lỗ thông hơi của quạt.

Cho máy nghỉ ngơi: Máy móc dù gì cũng có giới hạn của nó. Đừng vận hành máy chiếu không ngừng hãy tắt và để yên máy ít nhất một giờ trong 24 giờ. Việc sử dụng trung bình bốn đến năm giờ mỗi ngày sẽ đảm bảo tuổi thọ đèn máy chiếu lâu hơn.

Hãy để máy chiếu nguội: Máy chiếu của bạn có quạt làm mát giúp đèn máy chiếu không bị quá nóng. Cho phép quạt máy chiếu chạy qua chu kỳ và tắt trước khi tắt máy chiếu. Bật công tắc tắt trước khi máy chiếu nguội có thể khiến đèn máy chiếu bị nứt.

Hãy giữ máy sạch sẽ: Các bộ lọc không khí trên máy chiếu của bạn được thiết kế để giữ cho không khí lưu thông xung quanh máy chiếu của bạn và tránh quá nóng. Giữ chúng sạch bụi và mảnh vụn và hãy nhớ vệ sinh bộ lọc không khí 3 tháng một lần hoặc thường xuyên hơn nếu có nhiều bụi. Bảo dưỡng thường xuyên sẽ kéo dài tuổi thọ đèn máy chiếu DLP.

Go eco: Một số máy chiếu có chế độ Eco hoặc đèn Chế độ tiết kiệm ánh sáng, giúp giảm 20% độ sáng của đèn chiếu trong khi kéo dài tuổi thọ của đèn thêm 50%. Có thể bạn sẽ không để ý đến vấn đề này và không giảm chúng. Hầu hết các máy chiếu được khi mua ban đầu co cài đặt gốc là ở mức sáng tối đa, do đó bạn sẽ phải thay đổi chế độ đèn sáng này bằng tay.

Qua bài viết này chúng tôi mong sẽ giúp bạn và máy chiếc máy chiếu của bạn kéo dài tuổi thọ một cách lâu nhất. Hãy cùng đón đọc những bài viết chia sẽ sau của chúng tôi để có thêm kiến thức về máy chiếu nhé.