Đánh giá máy chiếu bỏ túi Asus S1 đỉnh và độc

Đánh giá máy chiếu bỏ túi Asus S1 đỉnh và độc

Review ngắn về chiếc máy chiếu mini Asus S1. Những khả năng cũng như hạn chế nó mang đến.

Thiết kế

Với máy chiếu bỏ túi ASUS S1 bạn có thể làm những điều rất thú vị với nó khi S1 mang khả năng ngạc nhiên khi được thiết kế như một hình khối chữ nhật và đặc biệt hơn là bạn có thể bỏ vừa nó vào túi áo của bạn, chẳng hạn vậy.

Nó thậm chí còn trông khá là tinh xảo và sang trọng khi được phủ bên ngoài lớp kim loại màu bạc, được bo tròn các gọc cạnh tạo cảm giác thoải mái cho người cầm.

Image result for asus s1

Giới hạn

Khi mà thời đại của tiện dụng lên ngôi các máy chiếu giá rẻ to kệch khác cũng dần bị máy chiếu mini thay thế. Nhưng những máy chiếu mini này vẫn còn như hạn chế

Giống như hầu hết các máy chiếu có kích thước này, S1 được chế tạo xung quanh chip DLP và nguồn sáng LED. Vì vậy nó phù hợp cho những buổi thuyết trình quy mô nhỏ hay giải trí trong phòng.

Độ phân giải 854×480 tự nhiên, với tỷ lệ khung hình 16: 9, dường như được nhắm mục tiêu nhiều hơn cho gia đình hơn là kinh doanh.

Image result for asus s1

Nhưng đánh giá độ sáng 200 lumens, khiến nó đủ sáng để hữu ích trong cả hai vai trò vừa giải trí gia đình vừa dùng để thuyết trình, hội thảo. Khá tiện lợi đúng không nào

Lưu ý rằng đầu vào duy nhất là HDMI hỗ trợ MHL. Điều đó giúp bạn dễ dàng sử dụng với điện thoại hoặc máy tính bảng có khả năng MHL, nhưng cũng có nghĩa là bạn không thể kết nối nó với máy tính xách tay của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối máy chiếu với laptop cổng HDMI

Trải nghiệm xem

Giống như hầu hết các máy chiếu ở kích cỡ và trọng lượng của nó, S1 được chế tạo xung quanh chip DLP được thiết kế để tối đa hóa độ sáng, nhưng cũng có thêm các thiết kế tỷ lệ rõ ràng.

Bạn sẽ thấy các tạo tác tương tự với bất kỳ máy chiếu DLP hoặc LCD nào nếu bạn sử dụng tín hiệu đầu vào không khớp với độ phân giải gốc của máy chiếu.

Độ phân giải

Tuy nhiên, với S1, chúng cũng xuất hiện ở mức 854×480, khá may mắn khi điều này không phải là vấn đề quá quan trọng

Asus S1 cũng có một lợi thế, so với các mẫu có độ phân giải cao hơn với cùng một loại.

Nếu 854×480 là độ phân giải phù hợp cho nhu cầu của bạn, có lẽ bạn sẽ không hiển thị hình ảnh với mức độ chi tiết sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi tiêu cự của nó.

Và với độ phân giải SD, bạn cũng không thể nhận thấy bất kỳ hiệu ứng nào trong video hoặc ảnh.

Các dải cầu vòng (nhấp nháy màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương) là một vấn đề tiềm năng khác đối với bất kỳ máy chiếu DLP nào. Với S1 chúng không thường xuyên xảy ra tình trạng này. Với việc trình chiếu video việc có các dải cầu vòng là điều có nhưng không rõ ràng và không ảnh hưởng gì nhiều.

Image result for asus s1

Độ sáng

Về độ sáng của S1 chỉ 200 lumens bạn cũng có thể yên tâm với việc hoạt động tốt trong môi trường có ánh sáng trắng, nhưng chắc hẳn là không bằng các loại máy chiếu có độ sáng lớn như máy chiếu của BenQ hay Epson.

Chất lượng hình ảnh mà S1 mang đến cũng khá ấn tượng với kích thước và phạm vi độ sáng của nó.

Màu sắc

Cân bằng màu sắc rất tuyệt vời, với các sắc độ trung tính dứt khoát ở các mức độ khác nhau từ đen sang trắng trong tất cả các chế độ hình ảnh được xác định trước.

Chất lượng màu sắc cũng tốt như vậy, với màu sắc rực rỡ, bắt mắt ở tất cả các chế độ. Quan trọng hơn đối với hình ảnh dữ liệu, S1 xử lý chi tiết đủ tốt cho mọi hình ảnh bạn có thể sử dụng máy chiếu 854×480 cho, bao gồm cả các slide PowerPoint.

Ví dụ, văn bản màu trắng trên màu đen rõ nét và dễ đọc ở mức 9.0 điểm và văn bản màu đen trên màu trắng có thể dễ dàng đọc được ở mức 7,5 điểm, mặc dù có hiệu ứng lấy nét không thực sự mạnh.

Chất lượng video

Mặc dù chất lượng video của S1 bị giới hạn bởi độ phân giải SD gốc, nhưng tỷ lệ khung hình 16: 9 của nó ít nhất cho phép nó tận dụng tối đa độ phân giải của nó với video màn hình rộng.

Màu sắc nằm trong một phạm vi chấp nhận được, miễn là bạn không quá cầu toàn.

 Có thể nói máy chiếu bỏ tui Asus S1 là một máy chiếu chất lượng rất tốt nếu như bạn không quá hi vọng nó mang lại cho bạn trải nghiệm như rạp chiếu phim.

Image result for asus s1

S1 hoàn toàn đáp ứng như cầu của bạn như: chiếu phim trên điện thoại, hay xem ảnh, video giải trí, hoặc đơn thuần là đi du lịch mang theo xả stress. Hoặc bạn có nhu cầu có thể tham khảo thêm tại Hệ Thống bán máy chiếu uy tín giá rẻ tại Hà Nội để có lựa chọn phù hợp.