8 lý do nên chọn máy chiếu laser

8 lý do nên chọn máy chiếu laser

Máy chiếu laser vẫn có một khoảng cách về giá so với máy chiếu đèn thông thường nhưng khoảng cách này đang dần thu hẹp bởi những phát hành sản phẩm mới sau này. Bài viết này sẽ chỉ ra những lý do bạn nên sở hữu 1 máy chiếu laser.

1. Không cần thay đổi đèn

Đèn chiếu của một máy chiếu thường có giá giao động tầm 2-3 triệu và bạn chỉ có thể sử dụng chúng trong điều kiện bảo quản tốt nhất khoảng 5000h đến 6000h. Nhưng với máy chiếu laser bạn sẽ không cần bận tâm đến vấn đề đó khi chúng không sử dụng đèn chiếu

2. Lên đến 20.000 giờ hoạt động

Quay lại khi công nghệ máy chiếu lần đầu tiên ra mắt, máy chiếu đèn thông thường của bạn sẽ kéo dài khoảng 500 giờ. Ngày nay, chúng lên tới khoảng 6.000 tùy theo mẫu. 

Ngay cả với sự cải tiến này, các máy chiếu laser vẫn khiến con số này phải xấu hổ, với nguồn chiếu sáng trong các mẫu chính hiện nay có tuổi thọ 20.000 giờ và chúng cung cấp độ sáng của tấm được xác định lâu hơn trong khi đèn có thể giảm độ sáng.

Xem thêm: Máy chiếu 3D tại Maychieugiare.com.vn

Ngay cả khi bạn sử dụng máy chiếu laser trong 40 giờ một tuần, nó vẫn “bám đuôi” bạn lên đến 20 năm.

3. Không cần bộ lọc

Các bộ lọc được thiết kế để kiểm soát lượng bụi và các chất gây phiền nhiễu khác có thể bị kẹt và làm tắc nghẽn cơ chế của máy chiếu của bạn. 

Thông thường, các bộ lọc này cần được vệ sinh, một lần nữa rắc rối không cần thiết mà chúng tôi chắc chắn là bạn nên tránh nếu có thể. May mắn thay với máy chiếu laser bạn không cần vệ sinh bụi mà vẫn khiến máy hoạt động ở nhiệt độ tối ưu mà không cần bảo trì.

4. Giảm bảo trì

Nhu cầu liên tục thay thế bóng đèn và bộ lọc sạch có nghĩa là máy chiếu dựa trên đèn đòi hỏi phải bảo trì và bảo trì thường xuyên, đây là chi phí cho đội ngũ bảo trì của bạn hoặc tự bạn làm chúng nhưng khá là khó.

Nói tóm lại, nó không chỉ đơn giản như việc gắn cái hộp lên trần nhà và bật nó lên. Việc các máy chiếu laser quản lý để cắt bỏ khá nhiều bảo trì này là một lợi ích không thể phủ nhận.

Một khi bạn đã quá chán nản với việc bảo trì bạn sẽ phải suy nghĩ đến việc mua máy chiếu mới chất lượng cao hơn, nhưng điều đó vẫn không làm bạn phải ngưng bảo trì chúng

5. Chi phí sở hữu thấp hơn

Thoạt nhìn, có vẻ như máy chiếu đèn là sự thay thế rẻ hơn, nhưng với những điều này, đáng để suy nghĩ nếu xét về mức độ dài hạn của chúng.

Với nhu cầu liên tục thay thế đèn trong máy chiếu đèn, chi phí trọn đời của máy chiếu laser, trong khi chi phí lớn hơn để bắt đầu, thực sự có thể tương đương nếu không rẻ hơn trong một số trường hợp.

Bạn có thể tham khảo các mẫu máy chiếu đèn tại Thiết bị Việt để so sánh giá cả

6. Tiêu thụ năng lượng thấp

Chìa khóa của công nghệ laser là nó cung cấp năng lượng tập trung cho kết quả hiệu quả hơn. 

Một số người thậm chí có thể gọi nó là tia laser sắc nét điều này có nghĩa là nó sử dụng ít năng lượng hơn để mang lại kết quả rõ nét hơn.

Các máy chiếu chạy bằng đèn có xu hướng tạo ra một vòng tròn ánh sáng phân tán, không tập trung, thay vì một chấm sắc nét hơn, nghĩa là phần lớn năng lượng cần thiết để cung cấp năng lượng cho hệ thống bị lãng phí.

Và đó cũng là một vấn đề đáng lưu ý khi giá điện ngày một tăng cao.

7. Hoạt động 24/7

Tuy nhiên, công nghệ máy chiếu chạy bằng laser được thiết kế để hoạt động bất cứ khi nào, tuy nhiên, trong bao lâu bạn cần nó – hoạt động chỉ bằng một nút bấm. 

Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc hệ thống quá nóng hoặc cần cho nó thời gian nghỉ ngơi. Nếu bạn muốn chạy nó trong 20.000 giờ liên tục, nó sẽ thực hiện chính xác như bạn yêu cầu.

8. Khả năng bật / tắt tức thì

Như bất cứ ai từng phải lúng túng chờ đợi máy chiếu bắt đầu hoạt động khi bắt đầu lớp học, bài giảng hoặc cuộc họp sẽ biết, máy chiếu đèn trường cũ phải mất một lúc để khởi động. Điều này là do chúng đòi hỏi thời gian để đạt được nhiệt độ tối ưu.

Mặt khác, máy chiếu laser có thể bắt đầu gần như ngay lập tức, điều này đặc biệt tuyệt vời nếu bạn không muốn lãng phí thời gian của mọi người với công nghệ kém hiệu quả.

Điều đó cũng cho thấy sự phù hợp của máy chiếu laser khi được thiết lập cho rạp chiếu phim tại nhà của bạn.