Bạn đang muốn tìm kiếm một trải nghiệm mới lạ và chân thật khi chơi game ? Sử dụng máy chiếu để chơi game là một ý tưởng tuyệt vời, chúng phù hợp với tất cả các thể loại từ góc nhìn thứ nhất (FPS), game MOBA, game đua xe hoặc game thể thao,.. Nhưng đầu tiên bạn cần một máy chiếu đáp ứng đầy đủ các tính năng đã.

DLP vs LCD
Hai trong số những công nghệ phổ biến nhất trong máy chiếu, điểm khác biệt chính giữa hai loại đó là DLP sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng qua bánh xe màu, dẫn đến độ tương phản tốt nhất của bất kỳ máy chiếu nào.

Nhược điểm của DLP là có thể có thứ gọi là ‘hiệu ứng cầu vồng’. Đây là nơi đôi khi sự hợp nhất của các màu đôi khi không diễn ra trước khi hình ảnh được hình thành đầy đủ, do đó bạn có thể thoáng thấy các màu đơn lẻ trước khi chúng hợp nhất vào hình ảnh.

LCD, mặt khác, chiếu ánh sáng qua ba tấm LCD màu chính. Chúng thường tạo ra các định nghĩa màu sắc và pixel tốt nhất, loại bỏ cái gọi là “hiệu ứng cầu vồng”.

Tốc độ làm mới và độ phân giải 
Một điều quan trọng về máy chiếu và chơi game là tốc độ làm mới. Máy chiếu DLP hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz có sẵn rộng rãi, mặc dù chúng thường đi kèm với giới hạn độ phân giải 720p, vì chúng có xu hướng sử dụng kết nối HDMI. 

Tuy nhiên, HDMI 2.0 đang ngày càng trở nên phổ biến, do đó, hy vọng vấn đề này sẽ giảm đi.

Về độ phân giải, Full HD (1080p) hiện được coi là hiệu quả nhất về chi phí. Giống như với màn hình chơi game 4K và TV 4K, các dự án 4K hiện rất đắt đỏ và có khả năng sẽ còn như vậy trong một vài năm tới.

Tôi có thể chơi trò chơi gì? 
Mặc dù bạn có thể chơi bất kỳ trò chơi nào trên máy chiếu, bạn cần phải tính đến độ trễ nhỏ trong máy chiếu.

Vì vậy, về mặt lý thuyết bạn có thể chơi FPS trực tuyến trên máy chiếu, nhưng thực tế đây là thể loại game nên tránh, trừ khi bạn có thể giảm độ trễ bằng một số kỹ thuật, chẳng hạn như tăng băng thông qua cáp HDMI.

Trò chơi phiêu lưu và trò chơi đua xe có lẽ là những trò chơi tối ưu để chơi trên máy chiếu, do tính chất nhập vai của các thể loại này.

Chi phí hiệu quả

Bạn có thể đầu tư những máy chiếu DLP 1080p với giá tốt tại hệ thống máy chiếu giá rẻ HN với giá từ 8 triệu và nó có thể gắn bó với bạn 3-4 năm.

Tuy nhiên máy chiếu cũ vẫn là tốt nếu ngân sách của bạn hạn chế bởi công nghệ máy chiếu phát triển rất nhanh, bạn hoàn toàn có thể thay đổi công nghệ tốt hơn với giá rẻ hơn so với bây giờ.

Vậy tại sao bạn còn chần chờ gì mà không biến căn phòng của bạn trở thành một phòng giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi nữa nào.