Máy chiếu giờ đây đang trở thành lựa chọn tốt nhất thay thế cho tivi để phục vụ cho việc theo dõi các trận bóng đá trên truyền hình. Với lợi thế về màn hình lớn hơn hẳn so với một chiếc tivi cùng mức giá, đồng thời lại dễ dàng di chuyển, nhiều quán cà phê bóng đá K+ hay những tín đồ của môn thể thao vua cứ đến mùa bóng là lại sốt sắng tìm thuê máy chiếu để xem bóng đá.

thue-may-chieu-gia-re-xem-bong-da-o-dau-tai-ha-noi1

Tiêu chí chọn loại máy chiếu để xem bóng đá thích hợp nhất

Vào mùa bóng, những chiếc máy chiếu cũ được thuê về trở thành lựa chọn kinh tế nhất đối với các chủ quán cafe bóng đá hay những người đam mê môn thể thao này bởi giá thuê máy chiếu tương đối rẻ đồng thời được phục vụ lắp đặt tận nơi. Thế nhưng với sự đa dạng của các loại máy chiếu trên thị trường hiện nay thì người có nhu cầu cần cân nhắc lựa chọn đúng loại máy chiếu phù hợp với mục đích chiếu của mình. Với việc xem bóng đá thì các bạn có thể thao khảo tiêu chí lựa chọn những dòng máy chiếu phù hợp sau đây:

– Độ sáng: thường ở các quán cafe bóng đá K+ nếu có diện tích đủ rộng thì các chủ quán sẽ cho chiếu trong phòng, lúc này việc điều chỉnh ánh sáng phòng chiếu dễ dàng hơn nên chỉ cần thuê chiếc máy chiếu có cường độ sáng vừa phải (2000-2700 Ansi Lumen) là người xem có thể thấy rõ được hình ảnh chiếu lên. Ngược lại, nếu việc chiếu bóng đá diễn ra ở ngoài trời thì sẽ khó thay đổi điều kiện ánh sáng cho môi trường chiếu vào ban ngày hay là vào ban đêm cũng sẽ bị ảnh hưởng từ nguồn sáng của các bóng đèn, biển hiệu xung quanh. Trong trường hợp này, bạn nên thuê máy chiếu có cường độ sáng tương đối cao (từ 3000 Ansi Lumen trở lên) thì hình chiếu mới đủ sáng để người ngồi xa cũng thấy được.

– Độ phân giải: máy chiếu có độ phân giải càng cao thì cho hình ảnh hiển thị càng “mịn”, sắc nét khi được phóng lớn là một yêu cầu quan trọng đối với việc xem bóng đá. Tối thiểu bạn nên lựa chọn máy chiếu có độ phân giải SVGA 800 x 600 pixel, hoặc cao hơn là XGA 1024 x 768 pixel mới đáp ứng được tiêu chí trên.

– Độ tương phản: đây cũng là một thông số kỹ thuật cần quan tâm khi lựa chọn thuê máy chiếu. Độ tương phản càng cao sẽ cho chất lương ảnh chiếu càng chân thực, sống động. Nên chọn máy chiếu có độ tương phản từ 2000:1 trở lên để thỏa mãn được chất lượng hình ảnh xem bóng đá.

Hướng dẫn cách kết nối máy chiếu với đầu thu K+

thue-may-chieu-gia-re-xem-bong-da-o-dau-tai-ha-noi

Có 2 cách phổ biến để kết nối máy chiếu với đầu K+ gồm:

Cách 1: kết nối thông qua cổng HDMI (áp dụng với thuê bao K+ chuẩn HD)

Bạn sử dụng một dây cáp HDMI cắm một đầu vào cổng xuất tín hiệu HDMI của máy chiếu (lưu ý: không phải máy chiếu nào cũng có cổng HDMI), đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên đầu thu K+

Cách 2: kết nối thông qua cổng Video (áp dụng với thuê bao K+ chuẩn SD)

Bạn dùng một dây cáp kết nối AV để kết nối một đầu với cổng Video của máy chiếu, đầu còn lại kết nối với cổng xuất tín hiệu Video trên đầu K+

Kinh nghiệm chọn địa chỉ cho thuê máy chiếu giá rẻ để xem bóng đá

Trước hết các bạn nên tham khảo loại máy chiếu và giá cho thuê máy chiếu tại website của các cửa hàng cho thuê máy chiếu trên thị trường và chọn ra một số nơi thích hợp để xem xét đến thuê. Nên tìm được một người am hiểu nhất định về máy chiếu đi cùng để đánh giá trong trường hợp bạn không biết nhiều về mặt hàng này.

Đối với loại máy chiếu định thuê, cần xem xét kỹ tình trạng máy có còn sử dụng được tốt không (tham khảo cách chọn máy chiếu cũ tại đây), đồng thời thỏa thuận với bên cho thuê về giá cả, thời gian thuê, phí lắp đặt, vận chuyển, trách nhiệm các bên trong trường hợp máy đang sử dụng mà bị hỏng,…

Qua bài viết này, chúc các bạn có thêm được thông tin hữu ích và tìm thuê được cho mình chiếc máy chiếu giá rẻ mà chất lượng để phục vụ việc xem bóng đá của khách hàng hay bản thân.