Máy chiếu cho trường học giúp các con được tiếp thu bài tốt hơn. Còn gì tuyệt vời hơn nữa khi ở phòng thư giãn của tổ ấm có sự xuất hiện của một chiếc máy chiếu gia đình giúp các thành viên đoàn tụ và trò chuyện hữu ích hơn vào những ngày cuối tuần. Vậy có nên sử dụng máy chiếu cho gia đình không?

co-nen-su-dung-may-chieu-cho-gia-dinh-khong 2

1. Tác dụng của máy chiếu sử dụng cho gia đình

  • Cả nhà giải trí cùng nhau tốt hơn

Màn hình máy chiếu rộng truyền tải hình ảnh, âm thanh nõ rét sẽ giúp cha mẹ và các con có thể xem phim hài, bộ phim cuối tuần chọn lọc được dễ dàng hơn là màn ảnh nhỏ. Niềm vui được chia sẻ và hạnh phúc sẽ kết nối các thành viên lại gần nhau hơn khi sử dụng máy chiếu.

  • Các con sẽ học tiếng anh tốt hơn nhờ có máy chiếu

Phương pháp học tiếng anh với việc trình chiếu máy chiếu đang được nhiều bậc cha mẹ áp dụng. Nó sẽ giúp các con nhớ lâu hơn về từ vựng được minh họa bằng hình ảnh động, sắc nét nhờ máy chiếu chất lượng cao. Ngoài ra còn tăng khả năng tập trung của các thành viên với buổi diễn thuyết tiếng anh của tác gia nhí.

  • Chất lượng truyền tải hình ảnh cao hơn

Chất lượng máy chiếu nhất là chất lượng của máy chiếu giá rẻ là yếu tố quan trọng quyết định lựa chọn mua máy chiếu phù hợp với gia đình. Độ phân giải hình ảnh máy chiếu cao cùng tỷ lệ tương phản máy chiếu và nguồn phát của gia đình ổn định sẽ giúp cho buổi trình chiếu hấp dẫn hơn với các thành viên tham gia.

Gợi ý công nghệ máy chiếu dùng cho gia đình tương tác tốt hiện nay: LCD, DLP và LcoS.

Bạn nên đến địa chỉ bán máy chiếu uy tín để chọn mua được máy chiếu chính hãng chất lượng tốt.

co-nen-su-dung-may-chieu-cho-gia-dinh-khong

2. Hướng dẫn vệ sinh máy chiếu an toàn, tuổi thọ cao

Là vật dụng được phục vụ cho mục đích học tập và giải trí cao, máy chiếu cho trường học cũng như máy chiếu sử dụng gia đình thì việc bảo quản, vệ sinh máy chiếu đúng cách sẽ quyết định không nhỏ tới tuổi thọ của máy chiếu.

Nên vệ sinh máy chiếu đúng cách như thế nào?

Sử dụng khăn lau mềm và ẩm

Do được cấu tạo phức tạp nên việc lau chùi máy chiếu đòi hỏi sự cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến bộ phận khác, đặc biệt là đèn chiếu. Nên sử dụng khăn ẩm, vắt kiệt nước và sợi mềm để vệ sinh bên ngoài máy chiếu định kỳ 4-5 tháng 1 lần với tần suất sử dụng cao.

Khi bạn sử dụng dịch vụ cho thuê tivi, thuê tivi cho gia đình bạn cũng nên vệ sinh tivi một cách cẩn thận.

Vệ sinh tấm lọc bụi an toàn, định kỳ

Có vai trò cản bụi và bảo vệ bóng đèn máy chiếu bị bám bụi trực tiếp bạn cũng nên để ý vệ sinh tấm lọc bụi máy chiếu theo thời gian chu kỳ. Nếu thay bóng đèn máy chiếu thì nên lắp mới tấm lọc bụi để đảm bảo an toàn cho bóng đèn và người sử dụng.

co-nen-su-dung-may-chieu-cho-gia-dinh-khong 1

Tăng tuổi thọ của máy chiếu ra sao?

Đây cũng là câu hỏi phổ biến được đặt ra của người dùng về bí quyết tăng tuổi thọ cho máy chiếu.

Tới địa chỉ bảo hành sản phẩm máy chiếu chất lượng để kiểm tra bóng đèn máy chiếu cũng như bộ phận khác định kỳ một năm từ 2-3 lần.

Ngoài ra các bạn cũng cần nhớ đặt xa máy chiếu ở những môi trường ẩm ướt sẽ làm thiết bị trong máy dễ bị hỏng hơn.

Trước khi chọn mua máy chiếu cũng nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm thông số kỹ thuật sản phẩm và những trường hợp có thể đổi mới, trả lại máy chiếu của nhà sản xuất để quyết định máy chiếu bị lỗi có lý do khách quan hay chủ quan để quyền lợi của người tiêu dùng được đảm bảo và giữ được uy tín của nhà sản xuất.

Chúc các bạn sử dụng máy chiếu an toàn, hiệu quả cao

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ cho thuê tivi của chúng tôi.