Máy chiếu là thiết bị đang dần trở nên phổ biến trong các trường học, công sở và thậm chí là trong các quán cà phê bóng đá, quán karaoke cũng như chúng đang được các gia đình trang bị về để xem phim giải trí. Theo đó, nhu cầu thuê máy chiếu, mua máy chiếu cũ giá rẻ cũng đang ngày càng tăng cao. Viewsonic cũng là một trong những thương hiệu máy chiếu khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay và không khó để có thể tìm mua được một chiếc máy chiếu cũ Viewsonic giá rẻ hơn rất nhiều so với việc mua mới. 

mua-may-chieu-cu-cua-viewsonic-dung-co-tot-khong

Làm thế nào để mua được chiếc máy chiếu cũ chất lượng tốt?

Đối với nhiều người đang có nhu cầu tìm mua máy chiếu cũ (hay máy chiếu đã qua sử dụng) thì vấn đề họ quan tâm là làm sao chọn được chiếc máy chiếu cũ còn dùng tốt với giá thành phải chăng. Sau đây là những lưu ý khi chọn mua máy chiếu cũ để các bạn có thể tham khảo.

– Máy chiếu đã qua sửa chữa chưa: khi mua máy chiếu cũ đã qua sử dụng thì bạn cần quan sát kỹ kết cấu bên ngoài của máy có còn nguyên vẹn, có quá cũ kỹ không để có thể phát hiện ra những lỗi như: vỏ máy bị cong vênh, bị vỡ; chân máy chiếu bị gãy,… và điều quan trọng là quan sát tem dán trên phần ốc vít chỗ thân máy cùng tem dán gần bóng đèn máy chiếu xem còn nguyên vẹn hay không. Nếu tem đã rách nghĩa là chiếc máy chiếu này đã từng được đem đi sửa chữa.

– Bóng đèn máy chiếu: đây là bộ phận quan trọng chiếu hình ảnh lên màn chiếu. Những chiếc bóng đèn máy chiếu đều có tuổi thọ nhất định được tính bằng số giờ hoạt động của nó. Với những chiếc máy chiếu cũ thì tuổi thọ bóng đèn đương nhiên đã bị giảm so với lúc còn mới và bạn có thể yêu cầu người bán bật hiển thị số giờ hoạt động còn lại của bóng đèn đó được lưu trong máy chiếu. Bên cạnh đó, bạn nên quan sát xem bóng đèn máy chiếu đã bị mờ chưa và tốt nhất nên cho chiếu thử xem hình ảnh trên màn chiếu có tối, không rõ nét không. Nếu mua phải chiếc máy chiếu đã qua sử dụng mà bóng đèn của nó chất lượng không còn tốt hay tuổi thọ bóng đã xuống thấp thì có nhiều khả năng bạn phải tốn thêm một khoản tiền để thay bóng mới.

mua-may-chieu-cu-cua-viewsonic-dung-co-tot-khong

– Chạy thử máy chiếu: tốt nhất để đánh giá một chiếc máy chiếu cũ có còn hoạt động trơn tru hay không thì hãy cho máy chạy thử. Bên cạnh việc quan sát hình ảnh được chiếu lên có giữ được độ sắc nét cần thiết, không bị các hiệu ứng phụ như các vệt xanh chạy ngang, bị nhòe,…thì bạn cũng cần để ý khi máy chạy nếu gây ra tiếng ồn lớn, máy quá nóng thì tốt nhất không nên mua.

Hướng dẫn chọn mua máy chiếu cũ Viewsonic chất lượng tốt

Để có thể mua được chiếc máy chiếu Viewsonic đã qua sử dụng nhưng vẫn còn chạy tốt thì bên cạnh việc tham khảo cách chọn mua máy chiếu cũ hoạt động tốt ở trên, bạn cũng cần chú ý đến nhu cầu sử dụng máy chiếu Viewsonic cũ của mình vào mục đích gì? Dùng máy chiếu cũ cho quán cafe bóng đá K+? chiếu trong phòng hát Karaoke? dùng máy chiếu cũ để chiếu trong trường học hay để thuyết trình tại các hội thảo, hội chợ?…Điều này rất quan trọng vì môi trường chiếu và đối tượng hướng đến để chiếu sẽ quyết định đến việc lựa chọn chiếc máy chiếu cũ có thông số kỹ thuật phù hợp. 

Ví dụ, nếu mua máy chiếu cũ cho quán Karaoke thì trong điều kiện ánh sáng phòng hát Karaoke tương đối tối thì bạn chỉ cần lựa chọn chiếc máy chiếu Viewsonic có cường độ sáng vừa phải (dao động từ 1500-2500 ANSI Lumen) như: chiếc máy chiếu Viewsonic pro8200, Viewsonic PJD5353,…Ngược lại, với nhu cầu mua máy chiếu cũ dùng để thuyết trình tại các hội thảo, hội chợ thì ở môi trường nhiều ánh sáng và khó điều chỉnh độ sáng của môi trường chiếu thì bạn nên lựa chọn chiếc máy chiếu cũ Viewsonic có cường độ sáng tối thiểu từ 2500 ANSI Lumen trở lên như: máy chiếu Viewsonic PJD 5126, máy chiếu Viewsonic PJD 5523w,….

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn một số mẹo nhỏ để chọn mua được chiếc máy chiếu cũ nói chung và máy chiếu Viewsonic cũ nói riêng có chất lượng đảm bảo, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn.