Một chiếc máy chiếu mới thông thường cũng có giá trên dưới chục triệu. Thế nhưng không nhất thiết phải mua máy chiếu mới nếu bạn không có nhu cầu sử dụng quá thường xuyên hay khả  năng tài chính của mình còn eo hẹp. Máy chiếu cũ vẫn còn hoạt động tốt sẽ là lựa chọn không hề tồi vì giá của chúng thấp hơn nhiều so với máy mới cùng loại. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn cách tìm mua máy chiếu cũ giá rẻ tại Hà Nội.

tu-van-mua-may-chieu-cu-gia-re-o-ha-noi

Có những loại máy chiếu nào trên thị trường?

Máy chiếu không còn là thiết bị kỹ thuật số xa lạ với nhiều người. Từ các trường học, công sở, gian hàng hội chợ, các hội thảo hay thậm chí tại những quán cafe bóng đá ngoài trời, các quán karaoke,…chúng ta có thể bắt gặp những chiếc máy chiếu đang hoạt động để phục vụ người xem. Thị trường máy chiếu rất phong phú nên chúng tôi xin tạm phân loại máy chiếu theo những tiêu chí sau.

– Về thương hiệu: rất nhiều nhà sản xuất đồ điện tử danh tiếng trên thế giới không muốn bỏ qua dòng sản phẩm đầy tiềm năng này. Bởi thế, người tiêu dùng hiện nay có rất nhiều lựa chọn khi muốn mua một chiếc máy chiếu. Chúng ta có thể kể đến những cái tên phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước khác như: máy chiếu Panasonic, máy chiếu Sony, Viewsonic, Optoma, Epson,  BenQ, Vivitek,….

– Về công nghệ áp dụng: hiện trên thị trường máy chiếu Hà Nội có bán 3 dòng máy gồm: máy chiếu sử dụng công nghệ LCD, máy chiếu dùng công nghệ DLP, máy chiếu dùng công nghệ LCoS.

Xét đến chất lượng của hình ảnh được trình chiếu: + máy chiếu LCD có độ tương phản cao hơn DLP và do đó cho độ sắc nét cao hơn. Tuy nhiên, máy chiếu ứng dụng công nghệ LCoS vẫn dẫn đầu về chất lượng chiếu với độ tương phản màu sắc cao.

+ Cường độ sáng cũng là một tiêu chí quan trọng để mua một chiếc máy chiếu. Theo đó, hiện tại các dòng máy DLP và LCD không có sự chênh lệch nhau mấy về thông số này, trong khi đó máy chiếu LCoS dường như yếu thế hơn.

+ Độ “thật” của màu sắc: khó có thể nói rằng chiếc máy chiếu ứng dụng công nghệ LCD, DLP hay LCoS cho màu sắc “thật” hơn. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và phụ thuộc vào chất lượng từng chiếc máy chiếu.

– Về kích thước: thường những dòng máy chiếu DLP có phần gọn nhẹ hơn dòng LCD và do vậy nếu thường xuyên di chuyển thì một chiếc máy chiếu DLP sẽ thuận tiện hơn.

tu-van-mua-may-chieu-cu-gia-re-o-ha-noi

Máy chiếu cũ thường có giá bao nhiêu?

Giá bán những chiếc máy chiếu đã qua sử dụng được căn cứ vào các thông số kỹ thuật thể hiện chất lượng chiếu của máy, độ “mới” của máy và thậm chí là thương hiệu của chiếc máy chiếu đó.

Thông thường, bạn có thể tìm mua được những chiếc máy chiếu cũ với giá chỉ khoảng từ 2-6 triệu. Điều quan trọng là bạn cần xác định được máy đó còn hoạt động tốt không? có những hỏng hóc gì không? tuổi thọ còn lại của bóng đèn máy chiếu là bao nhiêu giờ? để chọn ra được chiếc máy chiếu cũ giá rẻ mà chất lượng còn tốt.

Tìm mua máy chiếu cũ giá rẻ ở Hà Nội

Không khó để tìm mua máy chiếu cũ tại Hà Nội vì sản phẩm này hiện đang có nhu cầu lớn và rất nhiều cửa hàng cung cấp máy chiếu đã qua sử dụng tại địa bàn thành phố.

Bạn nên tham khảo trước trên mạng các dòng máy chiếu hiện có cũng như giá cả của chúng. Tốt nhất nên gọi điện theo số hotline hoặc trao đổi trực tuyến để được tư vấn mua loại máy phù hợp với nhu cầu của mình cùng với giá bán của chúng để so sánh giữa các nơi.

Chúc các bạn sớm mua được chiếc máy chiếu cũ giá rẻ đáp ứng tốt mong đợi của mình!