Đối với những người hay phải thuyết trình như: các nhân viên văn phòng, giáo viên, sinh viên,… thì việc sử dụng máy chiếu kết nối với một chiếc máy tính xách tay để kết xuất các file dữ liệu hình ảnh, âm thanh ra màn hình máy chiếu là điều không phải xa lạ. Tuy vậy, không phải ai lần đầu sử dụng máy chiếu cũng biết cách kết nối laptop với máy chiếu đúng. Vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối máy chiếu với máy tính laptop cổng HDMI là cổng kết nối phổ biến nhất hiện nay.

Tìm hiểu về cổng HDMI

huong-dan-cach-ket-noi-may-chieu-voi-may-tinh-laptop-cong-hdmi

HDMI (High-Definition Multimedia Interface) là chuẩn kết nối có khả năng chuyển tải hình ảnh và âm thanh với độ trung thực cao nhất thông qua chỉ một sợi dây cáp. Trước khi xuất hiện cổng HDMI thì để kết nối được, người ta phải cần đến ba cáp truyền tải hình ảnh và sáu cáp truyền tải âm thanh khá là rắc rối. Ngày nay, với sự có mặt của chuẩn kết nối HDMI thì việc chuyển tải hình ảnh, âm thanh chất lượng tốt đã trở nên đơn giản hơn.

Cổng HDMI được ứng dụng vào rất nhiều thiết bị điện tử khác nhau như: máy chiếu, tivi, máy quay, máy tính,…giúp cho việc kết nối các thiết bị này với nhau trở nên đơn giản, tiện dụng hơn. Hiện nay đa số các laptop và các máy chiếu đều có hỗ trợ cổng HDMI.

Ưu điểm của cổng HDMI

Cổng HDMI cho phép các thiết bị điện tử có khả năng kết nối với nhau có thể truyền tải được hình ảnh ở độ phân giải cao Full HD 1080 pixel với tốc độ 60 hình/giây và hỗ trợ các kênh âm thanh với chất lượng chuyền tải cao.

Tham khảo thêm về độ phân giải của máy chiếu tại (https://maychieugiare.com.vn/cho-thue-may-chieu/do-phan-giai-cua-may-chieu-la-gi.html).

Hướng dẫn kết nối máy chiếu với laptop cổng HDMI

huong-dan-cach-ket-noi-may-chieu-voi-may-tinh-laptop-cong-hdmi1

Để kết nối máy chiếu với máy tính cổng HDMI, bạn cần thực hiện theo hai bước sau:

Bước 1: bạn dùng dây cáp HDMI cắm một đầu vào giắc cắm HDMI của laptop

Bước 2: bạn cắm đầu còn lại của cáp HDMI vào giắc cắm HDMI trên máy chiếu của bạn,

Bước 3: thao tác bật nguồn máy chiếu

Trước khi có thể kết nối máy tính với máy chiếu thì các bạn cần biết bật nguồn máy chiếu đúng cách theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy nhấn nút power trên máy chiếu để khởi động máy

Bước 2: bạn bật nguồn máy tính laptop của bạn lên và máy chiếu sẽ tự động dò tìm thiết bị laptop của bạn. Trong trường hợp bạn đang kết nối nhiều thiết bị khác với máy chiếu đó thì nhấn nút Source trên  máy chiếu hoặc trên điều khiển từ xa để chọn thiết bị kết nối mong muốn.

Như vậy là các bạn đã kết nối xong máy chiếu với máy tính cổng HDMI chỉ với vài thao tác đơn giản rồi đấy!

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ cho thuê tivi 3d để có nhiều lựa chọn hơn cho công việc, giải trí và học tập của mình.