Sử dụng máy chiếu đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, đối với các thiết bị công nghệ thường hay xảy ra một số lỗi không mong muốn và máy chiếu cũng vậy. Nhưng có phải lỗi nào cũng cần thiết mang máy chiếu đi sửa? Điều đó khiến bạn tốn thời gian và tiền bạc. Đối với một số lỗi đơn giản, bạn có thể tự sửa chữa máy chiếu tại nhà

1.Các lỗi thường xảy ra đối với máy chiếu

Nếu bạn là người sử dụng máy chiếu một cách thường xuyên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy một số lỗi rất hay gặp ở máy chiếu:

-Cắm nguồn điện mà máy chiếu không lên, hoặc lên rồi và tự tắt. Cũng có trường hợp khi dùng xong tắt máy chiếu nhưng máy chiếu không tắt.

-Lỗi main, máy chiếu không thể hoạt động

-Cháy bóng ở máy chiếu

-Hình ảnh không sắc nét, có những lúc không hiện lên hình ảnh

-Hình thang, hình ảnh máy chiếu chiếu xuống màn chiếu không phải là hình vuông vuông vắn mà nó có dạng hình như hình thang.

2. Tự sửa chữa máy chiếu đơn giản, nhanh chóng

Với những lỗi thường gặp được liệt kê ở trên, bạn có thể dễ dàng sửa chữa máy chiếu:

-Đối với trường hợp bóng đèn tự cháy, có thể tự mua bóng đèn mới và tự thay tại nhà

-Lỗi hình ảnh: Tham khảo trên internet hoặc gọi tới trung  tâm bảo hành để nhận tư vấn. Đối với trường hợp bạn đã bật máy chiếu nhưng máy chiếu không hiện lên hình ảnh, đừng quên kiểm tra màn chắn máy chiếu đã được mở chưa.

-Lỗi hình thang: Bạn chỉ cần khéo léo chỉnh lại vị trí của máy chiếu bằng cách di chuyển sang trái hoặc pahir một cách nhẹ nhàng, máy chiếu sẽ cho bạn hình ảnh vuông vắn.