Hướng dẫn sử dụng máy chiếu EPSON- EB S7

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu EPSON- EB S7

Epson là thương hiệu máy chiếu hàng đầu được sản xuất từ Thái Lan và phân phối ra thị trường các nước: Việt Nam, Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia và là thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Seiko Epson Nhật Bản. Với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất máy chiếu thì máy chiếu Epson đã có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường các nước, bao gồm cả Việt Nam. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn sản phẩm máy chiếu Epson- EB S7 có sử dụng công nghệ 3LCD tối ưu của tập đoàn Epson và cách sử dụng loại máy chiếu EPSON – EB S7 này.

huong-dan-su-dung-may-chieu-epson-eb-s7

Cách lắp cố định máy chiếu Epson hữu hiệu nhất

Máy chiếu thường được lắp cố định trong không gian văn phòng hay lớp học với mục đích tiết kiệm không gian, khó mất trộm và cũng không phải tốn thời gian di chuyển chúng ra các vị trí khác nhau.

Để lắp cố định máy chiếu Epson, các bạn nên lưu ý những điều sau:

1.Nơi lắp đặt: hãy chú ý chọn nơi lắp đặt máy chiếu cách xa điều hòa cũng như các thiết bị sưởi để tránh cho khí lạnh thổi ra từ điều hòa làm ngưng tụ nội bộ các linh kiện trong máy chiếu do sự chênh lệch nhiệt độ giữa lúc tắt và bật điều hòa hay luồng khí nóng thổi ra từ các thiết bị sưởi sẽ làm giảm tuổi thọ của bóng đèn.

2.Vật đổ bóng: khi lắp máy chiếu trên cao cần lưu ý tránh để quạt trần, cửa sổ hay cửa ra vào đổ bóng xuống, che khuất hay làm mờ hình ản được chiếu lên của máy chiếu

3.Chiều dài dây cáp: với máy chiếu được lắp cố định thì bạn chú ý chọn dây cáp tín hiệu và dây cáp điện có đủ độ dài cần thiết để nối tới nguồn điện và nguồn tín hiệu đồng thời nên bó gọn chúng lại bằng dây buộc, đường ống hay băng dính.

Cách kết nối máy chiếu Epson EB-S7  với máy tính

Máy chiếu Epson EB-S7 có hai ổ cắm đầu vào VGA và bạn có thể kết nối với cả máy tính tương thích IBM lẫn máy tính Mac. Để kết nối được với các máy tính Mac phiên bản cũ, bạn cần có một adapter dành riêng cho máy tính Mac.

Các bước kết nối máy tính xách tay/máy tính để bàn với máy chiếu Epson EB-S7:

Bước 1: lấy cáp VGA ra và kết nối một đầu với ổ cắm ra D-sub có sẵn trên máy tính của bạn

Bước 2: kết nối đầu còn lại của cáp VGA với ổ cắm đầu vào tín hiệu VGA1-IN hoặc VGA-IN trên máy chiếu.

Cách kết nối máy chiếu Epson EB-S7 với màn hình

Nếu bạn muốn xem cận cảnh hình chiếu trên màn hình máy chiếu lẫn màn hình máy tính thì có thể thực hiện bằng cách kết nối ổ cắm VGA OUT trên máy chiếu với màn hình ngoài thông qua cáp VGA như sau:

Bước 1: dùng dây cáp VGA của máy chiếu Epson EB-S7 và cắm một đầu của cáp vào ổ cắm vào D-sub của màn hình máy tính. Ngoài ra, nếu màn hình của bạn được trang bị ổ cắm vào DVI thì bạn dùng cáp VGA với DVI-A và kết nối đầu DVI của cáp vào ổ cắm đầu vào DVI của màn hình máy tính.

Bước 2: bạn cắm đầu còn lại của cáp VGA vào ổ cắm VGA OUT của máy chiếu.

Tùy chỉnh chế độ chiếu lý tưởng với máy chiếu Epson EB-S7

Với công nghệ hiện đại, máy chiếu Epson EB-S7 cho phép bạn tùy chỉnh linh hoạt chế độ chiếu để thích hợp với cường độ ánh sáng trong phòng sao cho ảnh hiển thị trên màn chiếu được rõ nét nhất.

Chế độ trò chơi (game mode): trong điều kiện môi trường xung quanh có cường độ sáng mạnh dễ dẫn đến hiện tượng hình ảnh chiếu lên bị mờ, không rõ nét. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách lựa chọn chế độ trò chơi để độ tương phản màu sắc lớn hơn, khiến cho hình ảnh hiện lên sẽ rõ ràng. Tuy nhiên, nhược điểm của chế độ này là màu trắng thể hiện lên không được chính xác bằng sử dụng chế độ khác nên khi thuyết trình bằng văn bản là chủ yếu thì bạn có thể chuyển sang chế độ văn bản dưới đây.

Để có những giờ giải trí thú vị, bổ ích với những game hay bạn có thể sử dụng dịch vụ cho thuê tivi full HD của chúng tôi.

huong-dan-su-dung-may-chieu-epson-eb-s7 ()

Chế độ văn bản (text mode): với chế độ văn bản, nền trắng của ảnh chiếu lên cho kết quả khá tự nhiên, còn độ tương phản màu sắc lại không bằng so với sử dụng chế độ trò chơi.

Chế độ bảng (blackboard mode): nếu bạn không có sẵn màn chiếu dùng cho máy chiếu thì có thể lựa chọn chế độ này. Khi đó máy sẽ tự động điều chỉnh màu cho phù hợp với màu của bảng hay tường được chiếu vào để cho màu sắc hình ảnh hiển thị đạt độ tự nhiên tối ưu.

Chế độ thuyết trình (presentation mode): trong điều kiện phòng chiếu sáng thì đây là chế độ lý tưởng nhất cho bạn lựa chọn để có được hình ảnh rực rỡ, rõ ràng nhất.

Chế độ ảnh (photo mode): nếu cần trình chiếu hình ảnh thì đây là chế độ thích hợp chiếu ảnh cho màu sắc tươi tắn, có độ tương phản màu sắc cao dù trong điều kiện phòng sáng.

Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng máy chiếu Sony tại (https://maychieugiare.com.vn/su-dung-may-chieu/huong-dan-su-dung-may-chieu-sony-dung-cach.html)

Như vậy, các bạn đã có thể sử dụng máy chiếu Epson- EB S7 một cách nhanh chóng và tối ưu các chức năng cơ bản của máy qua bài viết này rồi đấy.