Tư vấn chọn mua máy chiếu giá rẻ mà chất lượng tốt

Tư vấn chọn mua máy chiếu giá rẻ mà chất lượng tốt

Đối với những ai có nhu cầu mua máy chiếu về cho cơ quan, trường học hay cá nhân mình sử dụng nhưng khả năng kinh tế lại bị hạn chế thì việc tìm được chiếc máy chiếu giá rẻ mà chất lượng vẫn đảm bảo là tiêu chí quan trọng hàng đầu. Sau đây, chúng tôi xin tư vấn cho các bạn cách chọn mua máy chiếu giá rẻ có chất lượng tốt .

tu-van-chon-mua-may-chieu-gia-re-ma-chat-luong-tot

Tiêu chí để chọn mua máy chiếu nói chung

Bên cạnh giá thành thì chất lượng của một chiếc máy chiếu mua về là điều mà mọi người tiêu dùng đều cần quan tâm. Không ai muốn máy chiếu mình mua lại cho chất lượng hình ảnh chiếu kém hoặc hay bị hỏng hóc, phải thường xuyên sửa chữa. Vậy, chúng ta có thể căn cứ vào những yếu tố nào để lựa chọn một chiếc máy chiếu phù hợp?

– Môi trường trình chiếu: trước khi định mua máy chiếu, dù là máy chiếu cũ hay máy chiếu mới thì bạn nên xác định được rõ ràng chiếc máy chiếu đó được sử dụng để chiếu ở đâu? (dùng cho trường học, cơ quan, quán cafe, quán karaoke hay là chiếu tại gia?) Môi trường chiếu rất quan trọng vì nó quyết định thông số kỹ thuật tối thiểu cần có của chiếc máy chiếu để dùng tốt trong môi trường đó. Ví dụ, nếu chiếu tại gia hay chiếu trong quán karaoke là nơi dễ dàng điều chỉnh độ sáng tối của không gian chiếu thì bạn chỉ cần một chiếc máy chiếu giá rẻ có cường độ sáng không cao (chỉ từ 1500-2000 Ansi Lumen) để chiếu trong phòng tối thì hình ảnh chiếu lên vẫn có độ sáng nét cần thiết. Ngược lại, nếu mua máy chiếu cho trường học là nơi cần nhiều ánh sáng để phục vụ việc ghi chép của người học thì bạn phải chọn chiếc máy chiếu có độ sáng tương đối tốt (tối thiểu từ 2500-3000 Ansi Lumen) mới đảm bảo được người dùng nhìn rõ được hình ảnh chiếu trên màn chiếu.

– Khả năng tương thích của máy chiếu với thiết bị khác: máy chiếu bạn mua cần phải có khả năng kết nối tốt với các thiết bị khác như: laptop, đầu thu kỹ thuật số, đầu DVD….để trích xuất được dữ liệu hình ảnh, âm thanh. Đa phần máy chiếu hiện nay đều được trang bị cổng kết nối SVGA và bạn có thể dễ dàng kết nối nó với laptop hay các thiết bị video khác có cổng kết nối tương ứng. Bạn nên chú ý đến số cổng tín hiệu trên máy chiếu để phục vụ nhu cầu kết nối cùng lúc các máy tính/thiết bị video với nó.

Tham khảo thêm cách kết nối máy chiếu với máy tính laptop tại (https://maychieugiare.com.vn/su-dung-may-chieu/huong-dan-cach-ket-noi-may-chieu-voi-may-tinh-laptop-cong-hdmi.html)

tu-van-chon-mua-may-chieu-gia-re-ma-chat-luong-tot

– Tuổi thọ bóng đèn: bóng đèn là bộ phận quan trọng và khá đắt đỏ của máy chiếu. Tuổi thọ bóng càng thấp thì càng sớm phải thay bóng mới và như thế bạn lại tốn thêm một khoản chi phí nữa. Bởi vậy, hãy chọn chiếc máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn từ 4000 giờ trở lên.

Làm thế nào để chọn mua được máy chiếu giá rẻ mà đảm bảo chất lượng?

Đối với những ai có khả năng tài chính eo hẹp thì không quá khó để tìm mua được chiếc máy chiếu giá rẻ dưới 10 triệu đồng mà vẫn sử dụng được tốt.

Do sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất máy chiếu khác nhau mà hiện nay, người dùng có cơ hội lựa chọn những chiếc máy chiếu giá thành khá “mềm” với các thông số kỹ thuật cũng như tính năng đi kèm khá ổn nếu họ không có sự đòi hỏi khắt khe về chất lượng. Theo đó, các hãng máy chiếu phổ biến trên thị trường như hãng máy chiếu Optoma, máy chiếu Viewsonic, Epson, BenQ,…đều tung ra những dòng máy chiếu giá rẻ khá phong phú, giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn. Bạn chỉ cần căn cứ vào khả năng kinh tế của mình cùng các tiêu chí lựa chọn mà chúng tôi gợi ý ở trên là có thể dễ dàng tìm được cho mình chiếc máy chiếu ưng ý.

Bên cạnh lựa chọn loại máy chiếu thì việc chọn cửa hàng bán máy chiếu giá rẻ cũng là điều đáng quan tâm. Theo đó, các bạn hãy lên các website để tham khảo giá của dòng máy chiếu đó và so sánh giữa các nơi bán khác nhau. Để chắc chắn, bạn hãy gọi điện theo số hotline để tham khảo mức giá bán chính xác cũng như được tư vấn cụ thể hơn về dòng máy mình định mua.

Chúc các bạn sớm mua được chiếc máy chiếu giá rẻ mà chất lượng tốt như mong muốn!