Cách chọn mua máy chiếu giá rẻ dưới 10 triệu phù hợp với lớp học

Cách chọn mua máy chiếu giá rẻ dưới 10 triệu phù hợp với lớp học

Trong những năm gần đây, chủ trương đưa máy chiếu vào trong giảng dạy của Bộ giáo dục đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cả phía giáo viên lẫn học sinh. Không thể phủ nhận rằng việc trang bị những chiếc máy chiếu đã giúp cho các tiết học trở nên thú vị, lôi cuốn và từ đó người học dễ tiếp thu bài giảng hơn. Hôm nay, chúng tôi xin tư vấn cho các trường học cách chọn mua máy chiếu giá rẻ dưới 10 triệu phù hợp với lớp học qua bài đăng dưới đây.

cach-chon-mua-may-chieu-gia-re-duoi-10-trieu-phu-hop-voi-lop-hoc

Không giống với việc mua máy chiếu cho các văn phòng công ty, cho quán karaoke, quán cafe bóng đá hay để sử dụng tại gia thì việc mua máy chiếu cho trường học có những tiêu chí khác biệt nhất định do môi trường chiếu là trong các lớp học có những đặc thù riêng.

Tiêu chí chọn mua máy chiếu giá rẻ dưới 10 triệu dành cho các lớp học 

Với kinh phí giới hạn và nhu cầu cần trang bị nhiều máy chiếu cho các phòng học khác nhau thì việc lựa chọn những chiếc máy chiếu có giá thành không cao nhưng vẫn thỏa mãn được các yêu cầu trình chiếu cơ bản là hướng đi của không ít trường hiện nay. Tuy vậy, để mua được những chiếc máy chiếu giá rẻ có chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu trình chiếu trong các lớp học thì bạn nên căn cứ theo những tiêu chí sau:

– Công nghệ tạo hình ảnh: Với những dòng máy chiếu có giá bán không quá 10 triệu đồng thì được trang bị công nghệ tạo hình ảnh LCD hoặc DLP và chúng đều có những ưu, nhược điểm riêng. Máy chiếu LCD cho phép hiển thị hình ảnh với nhiều sắc thái cũng như phương án màu hơn, đồng thời có độ sáng cao hơn so với máy chiếu DLP hơn đôi chút nhờ đạt được độ bão hòa màu cao hơn. Tuy nhiên, dòng máy LCD dễ gặp phải tình trạng hiệu ứng “caro” khiến hình ảnh đôi chỗ trông tựa như bị “vỡ hạt”. Ngoài ra kích thước của chúng cũng cồng kềnh hơn dòng DLP.

Máy chiếu DLP có ưu điểm là không cần phải thay tấm lọc bụi như với máy LCD vì chúng có thể hoạt động tốt mà không cần dùng tới bộ lọc bụi. Loại máy này khi sử dụng lâu thì ít gặp phải tình trạng bị thoái hóa màu sắc như đối với máy LCD và trọng lượng của chúng cũng gọn nhẹ, dễ di chuyển hơn. Tuy vậy, chất lượng hình ảnh hiển thị của máy DLP sẽ không sắc nét bằng chiếc máy LCD có cùng mức giá.

– Cường độ sáng: đây là một tiêu chí quan trọng khi chọn mua máy chiếu cho trường học. Đặc thù môi trường phòng học là cần có nhiều ánh sáng để người học ghi chép được và trên thực tế, tại không ít lớp học ở nước ta hiện nay thì việc điều chỉnh độ sáng tối của các phòng học không hề thuận tiện. Nếu lớp học của bạn khó điều chỉnh cho bớt sáng được thì buộc phải chọn một chiếc máy chiếu có cường độ sáng không được thấp để người ngồi dưới (đặc biệt là người ở vị trí cách xa màn chiếu) nhìn lên thấy hình ảnh không bị mờ, khó nhìn. Để hạ giá thành thì các dòng máy chiếu giá rẻ thường được trang bị thông số cường độ sáng không phải là cao nhưng bạn cũng có thể mua những chiếc máy có độ sáng từ 2700- 3000 Ansi Lumen với giá dưới 10 triệu là ổn.

Tham khảo thêm về cách chọn máy chiếu có cường độ sáng thích hợp tại (https://maychieugiare.com.vn/su-dung-may-chieu/huong-dan-cach-chon-may-chieu-co-cuong-do-sang-thich-hop.html)

cach-chon-mua-may-chieu-gia-re-duoi-10-trieu-phu-hop-voi-lop-hoc

– Độ phân giải: tương tự như cường độ sáng thì độ phân giải cũng là tiêu chí rất quan trọng, góp phần quyết định hình ảnh hiển thị ra có được rõ nét hay không? Đa phần các sản phẩm máy chiếu giá rẻ dưới 10 triệu đồng được trang bị độ phân giải SVGA 800 x 600 pixel không phải là cao (độ phân giải chuẩn được khuyên dùng hiện nay là XGA 1024 x 768 pixel) nhưng vẫn có thể chấp nhận được nếu chiếu trong phòng học có diện tích không quá rộng, điều kiện ánh sáng không mạnh.

– Tuổi thọ bóng đèn: mỗi chiếc bóng đèn máy chiếu đều có tuổi thọ sử dụng nhất định được tính bằng số giờ hoạt động của chúng. Hãy lựa chọn loại máy có tuổi thọ càng cao càng tốt (ít nhất từ 5000 giờ) để kéo dài thời gian phải thay bóng mới, giúp tiết kiệm chi phí.

Trên đây chỉ là một số tiêu chí cơ bản và quan trọng mà chúng tôi đưa ra để các bạn tham khảo trong quá trình lựa chọn được chiếc máy chiếu có giá thành phải chăng, chất lượng tốt cho trường học của mình sử dụng. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn.